Thứ hai - 17/04/2023 15:56
Ngày 14/4, tại Trụ sở xã Quài Cang, Công an huyện - Huyện đoàn - Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuần Giáo đã tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Tham dự lễ ra quân có các Đồng chí Lò Văn Liêm- Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; Đồng chí Bạc Thị Phương, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Thượng tá Bạc Cầm Chủ - Phó trưởng Công an huyện; Các đồng chí cán bộ, công chức Huyện đoàn, Hội LHPN huyện; Đoàn cơ sở Công an huyện; hội LHPN Công an huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã Quài Cang; Các đồng chí cán bộ, chiến sỹ công an, Bí thư, Trưởng bản, Trưởng Ban Công tác mặt trận các bản, đại diện Đoàn viên thanh niên, hội viên sinh hoạt tại các tổ chức Hội thuộc xã Quài Cang.

Chương trình là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 15-NQ/HU ngày 23/4/2022 của BCH Đảng bộ huyện về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU, ngày 01/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên về chuyển đổi số tỉnh Điện Biên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch phối hợp số 01/KHPH-CAH-HĐ-HLHPN ngày 03/4/2023 của Công an huyện, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện về phối hợp phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ trong tuyên tuyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn huyện Tuần Giáo.
Nhằm tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc chuyển đổi số quốc gia, những quyền lợi nghĩa vụ của công dân tham gia; về giá trị, tiện ích của ứng dụng VNeID. Đồng thời, trực tiếp hướng dẫn người dân quy trình, thủ tục đăng ký tài khoản định danh và xác thực điện tử mức độ 1 và 2; hướng dẫn cài đặt, sử dụng các tiện ích trên ứng dụng VNeID...

Ngay sau khi kết thúc lễ khai mạc, các đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội LHPN chia thành 10 tổ công tác, di chuyển xuống 10/13 bản để thực hiện các hoạt động tuyên truyền hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân thuộc địa bàn xã Quài Cang./.

T/h: Ngọc Bích
Trung tâm VHTTTH Tuần Giáo