Đại hội Công đoàn Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tuần Giáo nhiệm kỳ 2023- 2028

Thứ sáu - 28/04/2023 16:03
Chiều ngày 27/4, Công đoàn Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Tuần Giáo đã tổ chức thành công đại hội, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Mã Thị Lý Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; Đồng chí Đỗ Văn Sơn Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo đã tới dự và chỉ đạo đại hội.
a1

Nhiệm kỳ qua, công đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã bám sát vào tình hình thực tế của đơn vị. Cụ thể hóa các chương trình, nhiệm vụ, tổ chức các hoạt động, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cám bộ, đoàn viên, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên và người lao động; xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể trong sạch vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đến nay, Công đoàn phòng giáo dục và đào tạo huyện có 18 đoàn viên, trong đó 16 đồng chí có trình độ đại học, 2 đồng chí có trình độ thạc sỹ, 17 đồng chí là đảng viên. Mặc dù trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nhưng Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích cho cán bộ công chức, đoàn viên, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động như: nâng lương thường xuyên, chế độ phụ cấp, ốm đau. Hằng năm đề nghị LĐLĐ cấp trên tặng quà động viên những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán; ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11; phối hợp với Chi bộ, cơ quan tổ chức tọa đàm động viên các chị em phụ nữ nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; tặng quà động viên, khen thưởng về thành tích học tập cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em đoàn viên công đoàn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Tết Trung thu; tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời đoàn viên và thân nhân trong gia đình đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, mắc Covid-19, việc hiếu, hỷ và ngày tết cổ truyền của dân tộc với số tiền hơn 100 triệu đồng. Phối hợp với các cơ quan, trường học làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; tham gia hưởng ứng quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ khuyến học, quỹ ngày vì người nghèo, Quỹ mái ấm công đoàn với số tiền ủng hộ hơn 80 triệu đồng. Cạnh đó, công đoàn phòng giáo dục và đào tạo huyện còn tham gia đầy đủ các cuộc vận động do công đoàn cấp trên phát động, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập" gắn liền với “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả lao động”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào “Thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với thực hiện Cuộc  vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh’’; cuộc vận động " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Trong nhiệm kỳ, công đoàn phòng giáo dục huyện đã có 4 lượt đoàn viên được UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen, 2 lượt được UBND tỉnh tặng Tập thể lao động Xuất sắc; 5 lượt được UBND huyện tặng Tập thể lao động Tiên tiến; 1 lượt được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 1 lượt được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen; hằng năm, 100% đoàn viên được UBND huyện công nhận danh hiệu LĐTT 100% đoàn viên, tặng giấy khen 30% đoàn viên, chiến sĩ thi đua ơ sở cho 01 đoàn viên, đạt 15%.
Nhiệm kỳ 2023- 2028, Công đoàn cơ quan phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn được học tập, quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn cấp trên; xây dựng công đoàn vững mạnh xuất sắc, 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao,  tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 3 đồng chí, đồng chí Phạm Văn Tuân - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, nguyên Chủ tịch công đoàn Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo, nhiệm kỳ 2017-2022 tái cử giữ chức Chủ tịch công đoàn Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện. Đây là công đoàn thứ 80/109 CĐCS trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Tuần Giáo tổ chức thành công đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028./.​
a2

a7