Hang động bản Khá được công nhận di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh

Chủ nhật - 23/04/2023 14:38
Ngày 21/4, tại xã Quài Cang, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức Lễ công bố và đón nhận Bằng xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh hang động bản Khá, xã Quài Cang.Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Giám đốc Sở văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Điện Biên; đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã Quài Cang, Quài Nưa, Thị trấn Tuần Giáo cùng nhân dân trên địa bàn xã Quài Cang.
bjghj

kk

hjh

Phát biểu ý kiến tại Lễ đón Bằng xếp hạng Di tích cấp tỉnh đối với danh thắng cảnh hang động bản Khá, ông Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo, khẳng định: đây là sự kiện quan trọng tạo tiền đề mới để huyện Tuần Giáo nói chung  và xã Quài Cang nói riêng thu hút du khách, phát triển du lịch. Hiện nay, danh lam thắng cảnh hang động này nằm trên tuyến liên kết phát triển du lịch, kết nối với điểm di tích khác nhau trong và ngoài huyện  rất có tiềm năng lớn để phát triển du lịch.
Danh lam thắng cảnh hang động Bản Khá là một di sản văn hóa độc đáo, chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử của trái đất, cũng như các tiến trình địa chất đang diễn ra hay quá trình hình thành các dạng đất đai hoặc đặc điểm về địa hình, địa mạo, sinh học. Bên cạnh đó, hang động còn là đối tượng nghiên cứu văn hoá vật thể và phi vật thể, có giá trị về mặt khoa học, du lịch, thẩm mỹ. Việc được công nhận là di tích cấp tỉnh sẽ góp phần bảo vệ và phát huy giá trị danh lam thắng cảnh hang động Bản Khá, thu hút khách tham quan du lịch là nguồn lực quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân tại địa phương./.
z4288247189245 ca96fb176ab2c256c7aabc18ddfafb48

z4288247229381 5df67723e9897f8ff654c72e80f9692c