Các bếp ăn dã chiến khu cách ly huyện Tuần Giáo đảm bảo an toàn thực phẩm

Thứ ba - 01/06/2021 18:29
Hôm nay (1/6), Đoàn giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh đã thực hiện giám sát, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn dã chiến khu cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tuần Giáo.
Đoàn kiểm tra khu vực bếp ăn dã chiến tại Khu cách ly xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo.

Hiện nay trên địa bàn huyện Tuần Giáo có 2 khu cách ly. Khu 1 đặt tại Bệnh viện khu vực Huổi Lóng (cũ) và Trường THCS bán trú xã Mùn Chung; đã tiếp nhận cách ly cho 78 lượt người (tính từ ngày 6 - 31/5/2021). Khu 2 đặt tại xã Chiềng Đông (gồm Trường THCS và Trường Mầm non Bình Minh), đưa vào hoạt động từ ngày 23/5; tính đến 8 giờ sáng ngày 1/6/2021, có 23 lượt đối tượng F1 đang thực hiện cách ly.

Tại các khu cách ly, Đoàn đã giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP tại các bếp ăn dã chiến cung cấp suất ăn sẵn phục vụ phòng, chống dịch Covid-19; điều kiện đảm bảo ATTP; quy trình, chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; hồ sơ theo dõi việc xuất, nhập nguyên liệu thực phẩm; lưu mẫu thức ăn; nguồn nước dùng trong chế biến thực phẩm; lấy mẫu thức ăn, nguyên liệu thực phẩm để xét nghiệm test nhanh.

Qua công tác giám sát, đại diện Chi cục ATVSTP tỉnh đánh giá cao các đơn vị cách ly tập trung trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã thực hiện nghiêm túc các quy định về VSATTP; có đầy đủ hồ sơ thu mua nguyên liệu thực phẩm; bếp được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều; có sự phân chia các khu vực sơ chế, chế biến; hệ thống cống rãnh thông thoáng; nhân viên có trang bị bảo hộ lao động; thực phẩm được lưu mẫu theo quy định./.

Nguồn tin: