Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Tuần Giáo

Chủ nhật - 23/05/2021 20:36
Chiều ngày (23/5), đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Nguyễn Sỹ Quân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Tuần Giáo.
Đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư huyện ủy Tuần Giáo phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử huyện Tuần Giáo, đúng 7 giờ sáng (23/5) 119/119 khu vực bầu cử trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã tiến hành khai mạc bầu cử. Chương trình khai mạc được tổ chức ngắn gọn và trang trọng, đảm bảo theo đúng kế hoạch; hạn chế số lượng người tham dự và thực hiện đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Lãnh đạo cấp ủy, HĐND, UBND, UBBC, thành viên các tổ phụ trách bầu cử cấp huyện, cấp xã đã đến dự khai mạc, bỏ phiếu tại một số khu vực bỏ phiếu; thăm, kiểm tra, nắm tình hình tại các địa bàn phụ trách. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Cử tri đi bầu cử khá sớm với tinh thần phấn khởi, tự tay mình bỏ những lá phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bầu chọn những người mình tín nhiệm.

Đến 13 giờ 40 phút, tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện có 52.390/54.978 cử tri đi bầu cử, đạt 95,29%; 6/19 xã, thị trấn (Mường Thín, Nà Tòng, Chiềng Sinh, Pú Xi, Mùn Chung, Rạng Đông) đạt 100% cử tri đi bầu cử.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Sỹ Quân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực của Ủy ban Bầu cử huyện Tuần Giáo trong công tác chuẩn bị, triển khai các khâu trong cuộc bầu cử. Đặc biệt, huyện đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo thực hiện nguyên tắc “5K”. Đồng chí đề nghị Ủy ban Bầu cử huyện Tuần Giáo tiếp tục nắm tình hình, diễn biến, an ninh trật tự đến khi kết thúc cuộc bầu cử; đối với các xã hoàn thành việc bỏ phiếu sớm cần tổ chức niêm phong, kiểm phiếu đúng quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sau bầu cử; tiếp tục quan tâm đến đời sống nhân dân, đặc biệt là người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Trước đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác bầu cử trên địa bàn các xã: Chiềng Đông, Chiềng Sinh, Quài Tở, Quài Cang, Quài Nưa…

image003

Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với huyện Tuần Giáo

Nguồn tin: