Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại xã Chiềng Đông

Thứ năm - 18/05/2023 10:53
Cũng trong chiều ngày 17/5, Đoàn kiểm tra sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tuần Giáo nhiệm kỳ 2020-2025 về phát triển Kinh tế-Xã hội, Quốc phòng-an ninh do đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn tiếp tục đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Chiềng Đông.

Tại buổi làm việc, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Chiềng Đông thông qua báo cáo kiểm điểm, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ đến giữa nhiệm kỳ; định hướng trọng tâm đến năm 2025; báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII đề ra. Ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng bộ xã Chiềng Đông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới lề lối làm việc, tạo sự chuyển biến về nhận thức cho đại bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý thức tự lực tự cường, ý chí vượt khó vươn lên. Đến nay, 17 chỉ tiêu Nghị quyết đặt ra cơ bản triển khai hiệu quả, có 9/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển; công tác đảm bảo an sinh, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo được thực hiện tốt; an ninh chính trị được giữ vững. Hoạt động của các tổ chức Đảng đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, vai trò của cấp uỷ và người đứng đầu được phát huy. Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên hằng năm đúng theo hướng dẫn. Từ 2020 đến nay, 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém, 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết. Công tác phát triển đảng viên luôn được chú trọng, từ 2020 đến nay Đảng bộ xã cử trên 70 quần chúng ưu tú học lớp nhận thức về Đảng, chỉ đạo tổ chức kết cho 65 quần chúng ưu tú vào Đảng đạt 108,3% Nghị quyết. Công tác trao tặng huy hiệu Đảng được quan tâm, nhằm động viên tinh thần cho những đảng viên đã và đang tham gia cống hiến cho Đảng, thực hiện trao tặng huy hiệu 30 năm đến 60 năm tuổi đảng cho 18 đồng chí. Công tác kiểm tra giám sát kỷ luật Đảng thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện. Từ tháng 6/2020 đến nay, Đảng uỷ xã đã thực hiện 07 cuộc kiểm tra, giám sát; chỉ đạo UBKT Đảng uỷ thực hiện 15 cuộc kiểm tra giám sát các chi bộ, kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm kỷ luật Đảng. Nội dung kiểm tra, giám sát chủ yếu về việc thu nộp và sử dụng đảng phí; chế độ sinh hoạt chi bộ, việc ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chính trị của chi bộ, công tác phát triển đảng, qua đó phát huy được những ưu điểm, kịp thời phát hiện, xử lý và kiến nghị xử lý các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm kỷ luật đảng, nâng cao nhận thức của tổ chức đảng, đảng viên góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng.

Bên cạnh các kết quả đạt được, các đại biểu dự buổi làm việc cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, đề ra các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ xã Chiềng Đông đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, yêu cầu Đảng bộ xã Chiềng Đông cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình thực tế để từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung cao hoàn thành các chỉ tiêu khó, chỉ tiêu chưa đạt. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh thực hiện tốt quy chế làm việc của tập thể Ban Thường vụ; Ban chấp hành Đảng uỷ và khối đại đoàn kết; dân chủ; thống nhất cao trong cấp uỷ để lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân xã nhà tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.
T/h: Mai Thảo