Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại xã Chiềng Sinh

Thứ năm - 18/05/2023 10:44
Chiều 17/5, Đoàn kiểm tra sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tuần Giáo nhiệm kỳ 2020-2025 về phát triển Kinh tế-Xã hội, Quốc phòng-an ninh do đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Chiềng Sinh.

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Chiềng Sinh, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Kinh tế của xã tiếp tục phát triển, quy mô và chất lượng kinh tế được nâng lên. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng. Hầu hết chỉ tiêu nghị quyết đạt và vượt kế hoạch. Việc thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế gắn đổi mới mô hình tăng trưởng phát huy hiệu quả. Tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân 3 năm ngành nông nghiệp đạt 4,9%; Từ năm 2020 đến tháng 5/2023: Tổng sản lượng lương thực đạt 4.172,9 tấn (trung bình đạt 695,5 tấn/năm); tổng sản lượng cây lạc đạt 10 tấn (trung bình đạt 3,3 tấn/năm). Diện tích trồng cây ăn quả theo các chương trình giảm nghèo, chương trình nông thôn mới là 4,05 ha cây mít, đang trong thời kỳ phát triển chưa cho sản lượng. Từ năm 2020 đến tháng 5/2023: Tốc độ phát triển đàn gia súc, gia cầm được duy trì ổn định mỗi năm tốc độ tăng đàn từ 3-5% trở lên. Thu ngân sách trên địa bàn đạt chỉ tiêu kế hoạch, trong đó: năm 2020 đạt 115,47%; năm 2021 đạt 151,73%; năm 2022 đạt 78,5%; về chi ngân sách đã đảm bảo chi đúng luật ngân sách. Công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng chuyển biến tích cực, hệ thống chính trị các cấp đã có sự quan tâm đáng kể trong việc chỉ đạo thực hiện nghiêm Chi thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư. các lĩnh vực văn hóa, xã hội... chuyển biến tích cực; giáo dục đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, văn hóa, thể thao không ngừng phát triển đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân. An sinh xã hội được đảm bảo; thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững, ổn định.
Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, tập trung bám sát cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; trọng tâm là nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị. Quá trình tổ chức thực hiện gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI,XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05-CT/TW Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cấp uỷ, UBKT các cấp thực hiện tốt việc quán triệt, triển khai và xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương về kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Trong 3 năm qua, Ban Chấp hành Đảng ủy kiểm tra 01 chi bộ, 01 cá nhân; Ban Thường vụ Đảng ủy kiểm tra 2 tổ chức Đảng, giám sát 01 TCCSĐ. UBKT Đảng ủy giám sát 01 chi bộ; 2 TCCSĐ; 01 cá nhân, 01 đảng viên; kiểm tra 2 tổ chức Đảng, kiểm tra 01 đảng viên. Tính đến ngày 30/4/2023 có 11 đảng viên bị xử lý kỷ luật trong đó: khai trừ 04 đảng viên; khiển trách 05 đảng viên; cảnh cáo 02 đảng viên.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận nỗ lực của Đảng ủy xã Chiềng Sinh từ đầu nhiệm kỳ đến nay trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, nhiệm 2020 – 2025 đã đề ra. Đồng chí đề nghị, sau hội nghị này, Đảng ủy xã Chiềng Sinh tiếp thu các ý kiến đống góp của các thành viên trong đoàn kiểm tra, từ đó lãnh đạo hoàn thiện chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kì 2020 - 2025; mong muốn đến hết năm 2025, đảng ủy xã Chiềng Sinh sẽ hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đã đề ra./.
Tin hình PV: Mai Thảo