Khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân có thành tích đấu tranh phòng, chống ma túy Chuyên án 1123T

Thứ sáu - 17/11/2023 15:49
Chiều ngày 17/11, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Huyện ủy Tuần Giáo tổ chức khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích đấu tranh phòng, chống ma túy Chuyên án 1123T.Dự và chúc mừng chiến công của các chiến sỹ có đồng chí Đại tá Giàng Páo Sính - Phó Giám đốc Công an Tỉnh; đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; tập thể lãnh đạo Công an huyện; đại diện các phòng PV01; PA06; PC04; các đội nghiệp vụ Công an huyện; Trạm CSGT.

ca6

Theo báo cáo chuyên án của Công an huyện Tuần Giáo, vào hồi 12 giờ 05 phút ngày 16/11/2023 tại khu vực bản Ly Xôm, xã Chiềng Sinh, huyện Tuần Giáo, Công an huyện Tuần Giáo chủ trì, phối hợp với các đơn vị Phòng cảnh sát giao thông, Đội kiểm soát phòng chống ma tuý Cục Hải quan tỉnh Điện Biên, tổ công tác 1266 đã phá thành công Chuyên án 1123T bắt quả tang đối tượng L. V. T, sinh năm: 1983, nơi cư trú: Bản Món Hà, xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ 05 (Năm) bánh Heroine có tổng khối lượng 1.750 gam; 01 (Một) xe máy Honda Wave màu đỏ đen BKS 27Y1-122.63, 02 điện thoại di động. Cùng một số vật chứng liên quan khác.

ca8

Quá trình bắt giữ, đối tượng đã manh động, liều lĩnh lao xe máy tốc độ cao vào Tổ công tác chặn bắt, làm 01 chiến sỹ công an huyện bị thương. Hiện vụ việc đang được Đấu tranh mở rộng.

ca5

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của tập thể, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện trong công tác điều tra, phá án và nhanh chóng bắt đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng chí cũng đề nghị các Đội nghiệp vụ Công an huyện và công an các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần giảm thiểu các loại tội phạm trên địa bàn huyện, đảm bảo an ninh trật tự, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.
          Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã tặng giấy khen cho 08 cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh, triệt phá chuyên án ma túy 1123T./.
ca3

ca2