Hội nghị báo cáo viên huyện Tuần Giáo tháng 11/2023

Thứ năm - 16/11/2023 18:21
Chiều ngày 16/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuần Giáo tổ chức hội nghị Báo cáo viên cấp huyện tháng 11/2023.
Đồng chí Nguyễn Thị Thảo - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp từ Phòng họp Huyện ủy và trực tuyến tới các điểm cầu cấp xã, thị trấn. Tham dự hội nghị có các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban: Xây dựng Đảng; Văn Phòng Huyện ủy; Trung tâm chính trị; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; các đồng chí UBKT Huyện ủy; các đồng chí Bí thư các Chi, đảng bộ khối cơ quan; các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ các xã, thị trấn; Các đồng chí Uỷ viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã, thị trấn; Đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, thị trấn; Người giúp việc Đảng ủy xã, thị trấn.
BCV CAP HUYEN

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các đồng chí Thường trực Huyện ủy thông tin nhanh về Kết quả Hội nghị lần thứ VIII, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Quy định 125-QĐ/TW, ngày 10/10/2023 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập; Kết luận số 54-KL/TW, ngày 09/5/2023 của Ban Bí thư và Kế hoạch số 110-KH/HU, ngày 16/10/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Kết luận số 54-KL/TW, ngày 09/5/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW, ngày 03/10/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục phát huy vai trò của Nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thảo - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị các tổ chức cơ sở đảng, MTTQ và các đoàn thể, Phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình, các đồng chí Báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền một số nội dung sau: Thông tin tuyên truyền các vấn đề thời sự diễn ra trên địa bàn huyện, tỉnh, các sự kiện trong nước, quốc tế nổi bật, qua đó tạo sự ổn định về chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân.

BCV CAP HUYEN 2

Tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; bài phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII. Tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV. Tuyên truyền công tác thông tin đối ngoại theo nội dung Kết luận số 57-KL/TW, ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị về tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; Chỉ thị số 15-CT/TW, ngày 10/8/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước đến năm 2030. Tuyên truyền việc quy hoạch không gian biển Việt Nam;  Tuyên truyền nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính trong thời gian tới. Tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2025. Chú trọng tuyên truyền, biểu dương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, nhân tố mới, nhất là gương tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy theo Công điện số 825/CĐ-TTg, ngày 15/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Tuyên truyền các văn bản mới ban hành của Trung ương, của tỉnh và của huyện như: Nghị quyết số 22-NQ/TW, ngày 10/4/2013 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế; Nghị quyết số 41-NQ/TW, ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của độ ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới; Kết luận số 62-KL/TW, ngày 02/10/2023 của Bộ Chính trị về thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Quy định số 125-QĐ/TW, ngày 10/10/2023 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của Đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp công lập. v.v...Tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị trong tháng 11/2023./.
T/h: Lường Phượng