Trường Tiểu học Chiềng Sinh tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và toạ đàm kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu - 17/11/2023 16:02
Sáng ngày 17/11, Trường Tiểu học Chiềng Sinh đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và toạ đàm kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Dự buổi lễ, đồng chí Giàng A Dế- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Đặng Thị Hồng Hạnh- Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện; Đại diện đơn vị kết nghĩa Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Điện Biên; Đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ -HĐND –UBND-UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã Chiềng Sinh; Đại diện Hội Cựu giáo chức xã Chiềng Sinh; Bí thư Chi bộ, Trưởng bản các bản và đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Chiềng Sinh.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023); Ôn lại những đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, suốt đời hy sinh thầm lặng vì thế hệ mầm xanh tương lai của đất nước. Trong thời gian qua, mặc dù điều kiện của nhà trường còn gặp nhiều khó khăn, song thầy và trò luôn khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên vị thế trong những năm gần đây phong trào giáo dục của nhà trường đã từng bước được nặng lên và đạt được nhiều kết quả thật đáng tự hào được các cấp ghi nhận. Quy mô trường lớp, số lượng học sinh duy trì bền vững và ổn định. Tỷ lệ huy động và duy trì sĩ số hàng năm luôn đạt 100%. Chất lượng giáo dục ngày một đổi mới, 100% học sinh có phẩm chất – năng lực Đạt, 100% học sinh có kết quả học tập đạt từ hoàn thành trở lên, trong đó hoàn thành tốt đạt từ 50% trở nên. Đội ngũ giáo viên luôn thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao năng lực, đến nay nhà trường có 100% GV đạt trình độ chuẩn. Chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt HTXS nhiệm vụ, được các cấp khen thưởng, Công đoàn đạt công đoàn cơ sở vững mạnh được các cấp khen thưởng. Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc được tặng Bằng khen, đặc biệt năm học 2022-2023 trường được UBND tỉnh Điện Biên tặng cờ thi đua xuất sắc, tháng 01/2023 trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Phát huy những thành tích đó, trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi các cấp, nhà trường có 9 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Trong đó đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giả khuyến khích và 01 giải giáo viên người dân tộc thiểu số có số điểm cao nhất; 03 thầy cô giáo được chuyên môn ngành lựa chọn trong đoàn giáo viên tham gia Hội thi GV dạy giỏi cấp tỉnh tổ chức năm 2024. Nhiều thầy cô có trình độ chuyên môn vững vàng. Đối với học sinh hưởng ứng Hội thi tuyển chọn vận động viên tham gia giải thi đấu thể thao học sinh phổ thông tỉnh Điện Biên, lần thứ Nhất năm 2023 đã đạt 01 giải Nhất và 01 giải Nhì cờ vua. Đạt giải A cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng huyện Tuần Giáo, năm 2023. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi trí tuệ trên mạng Intenret.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Giàng A Dế- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Tuần Giáo đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Trường Tiểu học Chiềng Sinh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí tin tưởng rằng với bề dày truyền thống tốt đẹp, với đội ngũ Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo yêu nghề, yêu trẻ, tâm huyết, trách nhiệm, trong thời gian tới trường Tiểu học Chiềng Sinh sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong dạy và học, tiếp tục góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện Tuần Giáo.
Tại buổi lễ, trường Tiểu học Chiềng Sinh được UBND tỉnh Điện Biên tặng thưởng Cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị “dẫn đầu phong trào thi đua” năm học 2022-2023. Nhân dịp này, Đồng chí Giàng A Dế- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã tặng hoa và quà chúc mừng các đơn vị trường học trên địa bàn xã Chiềng Sinh./.

T/h: Ngọc Bích