Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Phương kiểm tra, đôn đốc thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Tuần Giáo

Thứ ba - 14/11/2023 17:30
Ngày 14/11, đoàn công tác số 4 kiểm tra, đôn đốc thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) do đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến kiểm tra và bàn giao nhà ở thuộc Chương trình Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ cho hộ nghèo tại xã Mùn Chung và Quài Cang của huyện Tuần Giáo. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo; đồng chí Giàng A Dơ - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.
A CHUAN 2

Qua kiểm tra thực tế, triển khai thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên địa bàn huyện, cho thấy: Việc triển khai thực hiện Đề án được Ban Chỉ đạo huyện thực hiện triển khai khẩn trương, kịp thời, đảm bảo công khai minh bạch. Kết quả thực hiện Đề án hiệu quả, được sự đồng thuận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và Nhân dân trên địa bàn. Việc tổ chức triển khai thực hiện Đề án trên địa bàn toàn huyện cơ bản đảm bảo đúng thời hạn, theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo huyện. Việc tổ chức thực hiện Đề án có ý nghĩa, mục đích nhân văn sâu sắc đồng thời đóng góp vào việc thực hiện chương trình mục tiêu xóa đói, giảm nghèo của địa phương. Tính đến ngày 10/11/2023, huyện Tuần Giáo đã có 702 hộ triển khai làm nhà. Trong đó: 299 hộ đã làm xong nhà; 403 hộ đang triển khai làm nhà (94 hộ đang làm nền - móng, 190 hộ đang làm khung - tường, 119 hộ đang làm mái). Trong đó: nhà gỗ truyền thống: 322 (nhà gỗ tóc xi 144, nhà sàn 103, nhà gỗ 74); nhà xây: 356; nhà khung sắt: 24 nhà. Hiện còn 03 hộ chưa triển khai làm nhà. Quá triển khai thực hiện Chương trình trên địa bàn đã có 466 hộ cam kết phấn đấu thoát nghèo sau khi được hỗ trợ và hoàn thành làm nhà.

ANH DDK

Tại điểm đến kiểm tra, bàn giao nhà “Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên”, đồng chí Lò Văn Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy ước, hương ước của địa phương, giữ gìn khối đại đoàn kết dân tộc và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư./.
T/h: Lường Phượng