Viettel Tuần Giáo trao 120 suất học bổng Chương trình “Vì em hiếu học” năm học 2023-2024

Thứ năm - 09/11/2023 15:30
Ngày 9/11, Viettel huyện Tuần Giáo đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” năm học 2023 - 2024 cho 120 em học sinh tại các xã: Nà Sáy, Chiềng Sinh, Chiềng Đông, Mường Khong, Mường Thín, Mường Mùn, Pú Xi, Mùn Chung, Nà Tòng, Rạng Đông, Ta Ma, Phình Sáng. Theo đó, mỗi học sinh nhận được 1 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng, tổng số tiền được trao là 240 triệu đồng. Với hoạt động ý nghĩa này sẽ giúp cho các học sinh có điều kiện tốt hơn trong học tập, rèn luyện để vươn lên.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 với cam kết triển khai trong 10 năm. Như vậy, năm nay cũng là năm cuối cùng chương trình "Vì em hiếu học" thực hiện cam kết.  Trong 1 thập kỷ triển khai, chương trình đã thực hiện trao hơn 230.000 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng giá trị hơn 290 tỷ đồng.Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình “Vì em hiếu học” ngay từ khi triển khai đã giúp hiện thực hóa hàng trăm nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học, đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam./.

T/h: Mai Thảo