Tuần Giáo hơn 700 thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thứ năm - 07/07/2022 17:37
Sáng ngày 7/7, cùng với hàng triệu thí sinh trong cả nước, hơn 700 thí sinh huyện Tuần Giáo chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với 2 môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn và môn Toán. Thí sinh thi ở 03 điểm thi gồm: Trường THPT Tuần Giáo, Trường PT DTNTTHPT huyện Tuần Giáo, Trường THCS và THPT Quài Tở.
IMG 20220707 152014

Môn thi đầu tiên vào buổi sáng ngày 7/7 là môn Ngữ văn thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 làm bài môn Ngữ văn theo hình thức thi tự luận, trong thời gian 120 phút. Đây cũng là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi.

Theo nhận xét của các thí sinh, đề Ngữ văn rất hay, đã chạm đến tận cùng trách nhiệm của mỗi người, đặc biệt là nghĩa vụ của công dân về lẽ sống, về sống biết cống hiến. Có mặt tại điểm thi Trường THPT Tuần Giáo, nhận thấy phần lớn thí sinh ra khỏi phòng thi đều có tâm lý thoải mái và đánh giá đề thi Ngữ văn vừa sức với các em.

Với 90 phút làm bài, chiều 7/7, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 đã hoàn thành bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm. Kết thúc ngày thi đầu tiên với môn Toán, nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT Tuần Giáo thở phào nhẹ nhõm, tự tin đạt từ 6 điểm trở lên. Ra khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi, Thí sinh Lò Thị Hồng- Điểm thi Trường THPT Tuần Giáo chia sẻ: T/đ:…………..

Trong ngày thi đầu tiên 2 môn Ngữ văn và môn Toán toàn huyện không có trường hợp thí sinh, giám thị vi phạm quy chế thi; không có thí sinh đến muộn thời gian quy định. Ngày thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Ngày 8/7, các thí sinh sẽ bước vào ngày thi thứ hai với môn tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và môn Ngoại ngữ./.