Đồng chí Giàng A Dế kiểm tra tiến độ làm nhà đại đoàn kết cho hộ tại xã Chiềng Sinh

Thứ tư - 08/11/2023 17:33
Chiều ngày 8/11 đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trực tiếp xuống kiểm tra tiến độ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ tại xã Chiềng Sinh. Đây là đề án làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Ðiện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
a2

Theo báo cáo nhanh tại buổi làm việc, trong năm 2023 xã Chiềng Sinh được hỗ trợ 54 ngôi nhà cho 54 đối tượng chính sách; tính đến 08/11 xã Chiềng Sinh đã hoàn thành được 25 ngôi nhà. Làm việc với Ban chỉ đạo làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo và cận nghèo tại xã Chiềng Sinh,  đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Chiềng Sinh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với tinh thần “tương thân, tương ái” đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các ngôi nhà còn lại trước 31/12/2023.

a4

Thực hiện chương trình xây nhà đại đoàn kết, Ban Chỉ đạo xây dựng nhà đại đoàn kết huyện Tuần Giáo đã quán triệt, tuyên truyền, phổ biến Ðề án của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, kế hoạch của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo tỉnh tới các cơ quan, đơn vị, nhân dân trên địa huyện Tuần Giáo. Kiện toàn Ban Chỉ đạo và tổ giúp việc từ huyện đến cơ sở, tạo điều kiện tốt nhất trong việc rà soát các hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, đảm bảo chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ kịp thời, đúng kế hoạch. Ðồng thời, tập trung rà soát, nắm chắc số lượng, tình hình, nhu cầu của hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để xây dựng kế hoạch hỗ trợ cụ thể, giúp các hộ ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. ./.

a6
T/h: Lâm Huyền