Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Lê Xuân Cảnh kiểm tra, làm vệc với xã Phình Sáng

Thứ sáu - 26/05/2023 18:05
Cũng trong chiều ngày 24/5, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội, nhiệm kỳ 2020-2025 tại xã Phình Sáng. Cùng đi có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ phụ trách xã; Đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng huyện uỷ; Đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện; Các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ xã Phình Sáng.
phinh sang 2

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Phình Sáng Báo cáo sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ xã Phình Sáng, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đảng bộ xã Phình Sáng có 17 chi bộ trực thuộc và 193 Đảng viên. Trong nhiệm kỳ quá, Đảng ủy xã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy Tuần Giáo đã tạo điều kiện về việc lãnh đạo, triển khai các Nghị quyết, chỉ thi, các chủ chương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, các chi bộ và nhân dân trong toàn xã. Nhân dân các dân tộc trong xã có truyền thống đoàn kết, thống nhất, cần cù trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đảng bộ xã đoàn kết, thống nhất cao, bộ phận cán bộ, đảng viên đã nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao.
phinh sang 3

Trên lĩnh vực kinh tế: Từ năm 2020 đến tháng 5/2023:Tổng sản lượng lương thực toàn xã đạt 18.786,43 tấn (bình quân năng suất cây ngô đạt 4,3tấn/ha/năm; cây lúa đạt 2 đến 2,5 tấn/ha/năm, còn lại năng suất các loại cây lương thực khác); Tốc độ phát triển đàn gia súc, gia cầm được duy trì ổn định mỗi năm tốc độ tăng đàn từ 5% trở lên; Tổng đàn gia súc từ năm 2020 đến tháng 5/2023 là 11.264 con, tăng 853 con so với đầu nhiệm kỳ; Tổng đàn gia cầm 15.281 con, giảm 270 con. Công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm thường xuyên được quan tâm triển khai theo đúng chương trình kế hoạch. Tổng diện tích đất lâm nghiệp 4.084,96 ha;  Độ che phủ đạt 42,45%. Tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân và các tổ chức tham gia trồng, quản lý, chăm sóc, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản, phòng chống cháy rừng và bảo vệ rừng.
Bên cạnh đó, chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện, thông qua việc ban hành văn bản chỉ đạo, công tác tuyên truyền, vận động, huy động và sử dụng các nguồn lực…Chương trình đã đạt được những kết quả quan trọng: Cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, nâng cấp, mở rộng; nhiều mô hình sản xuất mới trong nông thôn được hình thành; đời sống người dân từng bước được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở nông thôn được giữ vững; hệ thống chính trị cơ sở ngày càng được củng cố. Trong quá trình triển khai thực hiện nhiều hộ gia đình, cá nhân đã hiến đất, góp công xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn … Tính đến tháng 5 năm 2023 xã đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới. Cùng với đó, công tác giáo dục- đào tạo, y tế dân số trẻ em, các chính sách xã hội được quan tâm và đảm bảo quốc phong an ninh trên địa bàn.
Về Công tác tổ chức đảng và đảng viên: Đảm bảo đúng nguyên tắc Đảng, thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ, quản lý cán bộ theo phân cấp. Đảng bộ luôn coi trọng công tác củng cố, kiện toàn các tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, chú ý đến công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ. Đã thực hiện việc quy hoạch cán bộ giai đoạn 2020 – 2025 và giai đoạn 2025 – 2030. Năng lực lãnh đạo, quản lý điều hành của cấp ủy chính quyền  được nâng lên rõ rệt. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng.
Ban Chấp hành Đảng bộ đã tập trung chỉ đạo các chi bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị số 10 - CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 2/3/2012 của Ban Tổ chức Trung ương về sinh hoạt chi bộ. Tỷ lệ đảng viên dự sinh hoạt chi bộ đạt bình quân 97 %. Lãnh đạo các chi bộ thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy nhiệm kỳ 2022 – 2025. Xếp loại năm 2022, 03 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 12 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và 01 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Từ đầu nhiệm kỳ đến tháng 5/2023 đảng ủy xã đã tổ chức kết nạp được 31 đảng viên.
Tại buổi làm việc đoàn công tác đã tập trung thảo luận tháo gỡ những tồn tại, khó khăn vướng mắc để đề ra phương hướng trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đến hết nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ xã Phình Sáng.
phinh sang 1

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Xuân Cảnh ghi nhận, biểu dương những kết quả xã đã đạt được thời gian qua. Đồng thời, đồng chí yêu cầu xã đẩy mạnh tuyên truyền vận động bà con nhân dân trên địa bàn tập trung đào hố trồng mắc ca theo đúng quy trình kĩ thuật và đăng ký trồng gừng để từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng; Bổ sung vào Nghị quyết đại hội chỉ tiêu trồng cây Mắc ca. Đề nghị Đảng ủy xã Phình Sáng tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết chuyên đề của tỉnh, của huyện và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tập trung rà soát kỹ từng chỉ tiêu để đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, tập trung chỉ đạo, điều hành phù hợp với tình hình, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu kế hoạch trong nhiệm kỳ./.
Tin: Ngọc Bích
Ảnh: Lâm Huyền