Tuần Giáo khai mạc kỳ họp thứ 2 HĐND huyện Tuần Giáo khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ năm - 29/07/2021 15:49
Ngày 29/7, HĐND huyện Tuần Giáo khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 2 – kỳ họp thường lệ giữa năm để thảo luận đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Giàng Thị Hoa – UVBTV tỉnh ủy, PCT HĐND tỉnh.
Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện Tuần Giáo khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Theo chương trình,kỳ họp thứ 2 HĐND huyện Tuần Giáo sẽ xem xét, báo cáotình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; báo cáo thu chi quyết toán ngân sách năm 2020; báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng; tội phạm và vi phạm pháp luật; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm; báo cáo của thường trực HĐND huyện; thảo luận biểu quyết thông qua Nghị quyết về nội dung kỳ họp; chương trình toàn khóa, chương trình giám sát năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác.

Ba giang thi hoa phat bieu tai ky hop0

Đồng chí Giàng Thị Hoa – UVBTV tỉnh ủy, PCT HĐND tỉnh phát biểu tại kỳ họp.

Báo cáo tình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm của UBND huyện nêu rõ: 6 tháng đầu năm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tái bùng phát trên phạm vi cả nước, tình hình thời tiết diễn biến bất thường đã tác động trực tiếp đến đời sống của nhân dân và ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của huyện.  Trong bối cảnh đó, UBND huyện Tuần Giáo đã bám sát sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp điều hành phù hợp với từng thời điểm, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội”. Thực hiện tốt việc phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19 và tới thời điểm này trên địa bàn huyện chưa có ca nhiễm bệnhCovid-19; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 100% cử tri tham gia bỏ phiếu, các đại biểu trúng cử đều có tỷ lệ phiếu bầu cao, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần.Kịp thời phát hiện  khoanh vùng, tổ chức cách ly điều trị và không để dịch bênh viêm da nổi cục ở trâu bò lây lan trên địa bàn huyện; công tác quản lý ngân sách được đảm bảo, tiến độ triển khai thực hiện, giải ngân nguồn vốn đầu tư năm 2021 có chuyển biến tích cực; các lĩnh vực văn hóa – xã hội cơ bản đạt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo; kỷ cương, hiệu quả, hiệu lực của bộ máy quản lý nhà nước từng bước được nâng lên; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

dc Cuong pb ky hop0

Đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp.

quang canh ky hop0

Trong ngày làm việc đầu tiên Hội đồng nhân dân huyện Tuần Giáo đã thông qua các báo cáo đánh giá về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của HĐND, UBND; các ban của HĐND huyện và các ban ngành liên quan. Kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân huyện Tuần Giáo khóa XXI, sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/7/2021./.

Nguồn tin: