Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Chiềng Đông khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba - 10/08/2021 09:06
Sáng 9/8, HĐND xã Chiềng Đông khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021. Dự họp có đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Chiềng Đông cùng các đại biểu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 20221-2026.
Quang cảnh kỳ họp

Tại Kỳ họp các đại biểu đã nghe UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Thường trực HĐND báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; UBMTTQ xã báo cáo kết quả hoạt động và công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2021. Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ hai HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả thực hiện thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2021; báo cáo kết quả nguồn kinh phí tiết kiệm cắt giảm năm 2020; các tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, song dưới sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, kinh tế trên địa bàn xã Chiềng Đông vẫn duy trì ổn định và phát triển đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực. Hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân năm 2021, diện tích gieo cấy trên 106 ha, năng suất đạt 58.04 tạ/ha, sản lượng lương thực hơn 617tấn tăng 118,3 tấn so với cùng kỳ năm trước; duy trì và phát triển đàn vật nuôi, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Tổng thu ngân sách xã trong 6 tháng đầu năm đạt 1,824 tỷ đồng. Đời sống nhân dân cơ bản được ổn định, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như công tác quốc phòng được giữ vững.Trong 6 tháng cuối năm 2021, xã Chiềng Đông quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN đã đề ra, tiếp tục hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM. HĐND xã đổi mới nâng cao chất lượng và phát huy vai trò trong việc giám sát, quyết định những vấn quan trọng ở địa phương.

Tại Kỳ họp đại diện lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu, trao đổi và giải trình làm rõ những ý kiến, kiến nghị, vấn đề cử tri và đại biểu HĐND tại Kỳ họp quan tâm. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm; Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Chiềng Đông khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp./.