Điện lực Tuần Giáo khắc phục sự cố sau sét đánh

Thứ năm - 16/06/2022 18:11
Những ngày qua, mưa lớn kéo dài kèm theo dông sét đã khiến nhiều công trình, cơ sở vật chất trên địa bàn huyện Tuần Giáo bị hư hỏng. Đặc biệt, trong ngày 14/6, dông sét đánh hỏng Trạm biến áp Huổi Pẩng, xã Huổi Mí, huyện Mường Chà thuộc lưới điện do Điện lực Tuần Giáo quản lý.

Ảnh: Công nhân Điện lực Tuần Giáo thay thế máy biến áp.

Theo Điện lực Tuần Giáo cho biết: nguyên nhân ban đầu được xác nhận do sét đánh vào đường dây trung thế đầu nối vào trạm làm cháy cáp xuất từ máy cắt tổng đến máy biến áp 110KV Huổi Pẩng gây ra sự cố làm gián đoạn cung cấp điện đối với khách hàng tại khu vực này. Ngay sau khi xảy ra sự cố, Điện lực Tuần Giáo đã huy động nhân lực, tiến hành kiểm tra hiện trường, lên phương án sửa chữa, khắc phục thiệt hại, thay thế thiết bị hư hỏng trên lưới. Được biết, trạm biến áp Huổi Pẩng cách thủy Điện Long Tạo 4km đường đồi. Vì vậy toàn bộ công nhân và hơn 20 người dân được huy động cùng vận chuyển máy biến áp di chuyển hơn 4 giờ đồng hồ kéo bộ mới vận chuyển được máy tới địa điểm tập kết sửa chữa.

Ảnh: Kéo máy biến áp về điểm tập kết sửa chữa.

Sau hơn 1 ngày tập trung nhân lực, phương tiện, đến 21 giờ ngày 15/6, Điện lực Tuần Giáo đã sửa chữa xong trạm biến áp bị cháy do sét đánh và khắc phục xong sự cố trên lưới điện, cấp điện trở lại cho dân./.
Một số hình ảnh tại hiện trường khắc phục sự cố:

T/h: Mai Thảo

Trung tâm VH,TT-TH Tuần Giáo