Thị trấn Tuần Giáo khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2022

Thứ hai - 27/06/2022 15:36
Sáng ngày 27/6, Thị trấn Tuần Giáo đã tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2022. Tới dự có đồng chí Nhữ Duy Đông- Huyện uỷ viên-Bí thư Đảng uỷ, chính trị viên Ban CHQS thị trấn; Đồng chí Trịnh Minh Khải- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND thị trấn Tuần Giáo; Các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị trấn và các chiến sỹ tự vệ tham gia huấn luyện đợt này.
bcih 20

Theo kế hoạch năm 2022, thị trấn Tuần Giáo có tổng số 47 dân quân tự vệ tham gia huấn luyện, trong đó, 18 chiến sĩ dân quân tại chỗ và 29 chiến sĩ dân quân cơ động. Thời gian huấn luyện đối với dân quân cơ động là 12 ngày, dân quân tại chỗ là 7 ngày. Trong thời gian huấn luyện, các chiến sĩ sẽ được học tập các nội dung quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật; Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; Công tác dân vận của lực lượng dân quân; Kỹ thuật chiến đấu bộ binh; Luyện tập phương án chiến đấu tại chỗ, thực hành huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; Kỹ thuật bắn súng AK, cách sử dụng lựu đạn, mìn, thuốc nổ.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân tự vệ hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, sử dụng vũ khí tự tạo, chiến đấu từng người đến cấp Trung đội dân quân tự vệ trong phòng thủ dân sự, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

T/h: Ngọc Bích

Trung tâm Văn hoá TTTH Tuần Giáo