Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ văn hoá văn nghệ năm 2022 tại 2 xã Ta Ma và Quài Tở

Thứ hai - 20/06/2022 16:14
Ngày 20/6, Trung tâm Văn hoá Điện ảnh tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ văn hoá văn nghệ năm 2022 tại 2 xã Ta Ma và Quài Tở. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương- Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá Điện ảnh tỉnh; Đồng chí Lê Thị Thanh Thuỳ- Giám đốc Tung tâm VHTTTH huyện Tuần Giáo.
ảnh sở tập huấn0

Trong thời gian 5 ngày, từ ngày 20-24/6, hơn 60 học viên lớp tập huấn của 2 xã Ta Ma và Quài Tở sẽ được tiếp thu các kiến thức về các nội dung như: Cách thức, kỹ năng cơ bản về xây dựng các chương trình giao lưu văn nghệ; Phương pháp tổ chức Hội thi, liên hoan; Hướng dẫn cơ bản dân vũ dân tộc Thái; Hướng dẫn trò chơi văn hoá của dân tộc, hướng dẫn cơ bản múa xoè, sạp truyền thống dân gian dân tộc Thái, trình diễn làn điệu dân ca, dân nhạc dân tộc Thái.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả mục tiêu của phong trào văn hoá văn nghệ năm 2022, tạo nền tảng vững chắc để phát triển văn hoá văn nghệ phát triển phong trào tại cơ sở. Xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh; Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống; Tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, nhân dân, thành viên các đội văn nghệ tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ phục vụ du lịch nhằm nâng cao mức hưởng thụ văn hoá tinh thần cho nhân dân trên địa bàn./.

T/h: Ngọc Bích
Trung tâm VH - TT - TH huyện Tuần Giáo