UBND huyện Tuần Giáo tổ chức buổi tuyên truyền đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Thứ sáu - 08/12/2023 16:55
Chiều ngày 8/12, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức buổi tuyên truyền trực tiếp và trực truyến đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện- Chủ trì điểm cầu tại huyện; Cùng dự có các Đồng chí Phạm Thị Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện; Toàn thể Lãnh đạo, công chức, viên chức: Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm quản lý đất đai huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức địa chính thị trấn Tuần Giáo; Trưởng các khối, bản của thị trấn Tuần Giáo. Tại điểm cầu các xã: Đồng chí Bí thư Đảng uỷ các xã; Chủ tịch UBND, Lãnh đạo UBND phụ trách, công chức địa chính các xã; Bí thư, Trưởng bản, Trưởng Ban công tác mặt trận các bản.

Những việc hộ gia đình, cá nhân cần thực hiện để chuyển mục đích sử dụng đất: Đăng ký nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất để lập Kế hoạch sử dụng đất theo mẫu đơn số 01 - Đăng ký tại UBND xã, thị trấn để tổng hợp. Giấy tờ kèm theo (Bản sao): Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/số định danh cá nhân; Giấy chứng nhận QSD đất. Phối hợp với đơn vị tư vấn lập Kế hoạch sử dụng đất, UBND xã, thị trấn trong việc xác minh thực địa, xác định tọa độ vị trí đất đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất.

Nộp hồ sơ xin phép chuyển mục đích sử dụng đất: Nộp hồ sơ xin phép chuyển mục đích sử dụng đất tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND&UBND huyện Tuần Giáo. Phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm quản lý đất đai, UBND xã, thị trấn trong việc xác minh thực địa và thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất. Thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật./.
T/h: Ngọc Bích