Tuần Giáo sôi nổi Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” và Hội chợ Thanh niên giới thiệu sản phẩm năm 2024

Thứ hai - 25/03/2024 17:53
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ; Sáng ngày 25/3, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Tuần Giáo tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” và Hội chợ Thanh niên giới thiệu sản phẩm năm 2024. Dự và chúc mừng ngày hội có đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn Điện Biên; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban chuyên môn huyện; đại diện BGH trường TH số 1 thị trấn; BGH trường THCS và cán bộ, giáo viên trường THCS thị trấn; tổng phụ trách các Liên đội trường Tiểu học trong huyện.

Phát biểu khai mạc Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” và Hội chợ Thanh niên giới thiệu sản phẩm năm 2024; đồng chí Lò Văn Liêm - Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh: Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang 93 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh của thiếu nhi. Đồng thời, góp phần tạo sân chơi lành mạnh để thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; thi đua học tập tốt, lao động tốt. Cùng với Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn”, Hội chợ thanh niên giới thiệu, quảng bá sản phẩm là dịp để đoàn viên, thanh niên trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, tiếp cận thông tin, cộng nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp; đồng thời quảng bá sản phẩm OCOP, nông sản sạch của địa phương tới nhân dân trong huyện.

Tại ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” hơn 100 đoàn viên thanh niên đã tham gia nhiều hoạt động như thi kéo co, trình diễn đồng diễn trên nền nhạc sôi động. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh để các em giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động đoàn, đội.

Tại chương trình, Huyện đoàn Tuần Giáo đã tổ chức Hội chợ Thanh niên giới thiệu sản phẩm năm 2024 thu hút 18 gian hàng do các đoàn cơ sở, đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện trưng bày trên nhiều mặt hàng, sản phẩm đặc trưng của thanh niên. Các sản phẩm trưng bày tại Hội chợ được bày bán công khai, đồng thời được quảng bá rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội để tiếp cận khách hàng trong và ngoài huyện. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng sản phẩm Việt, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"./.

T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo