Thăm, tặng quà gia đình chiến sỹ Công an mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn huyện Tuần Giáo

Thứ hai - 13/05/2024 17:10
Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), sáng ngày 13/5, Cục Hồ sơ nghiệp vụ-Bộ Công an đã uỷ quyền cho Phòng Hồ sơ nghiệp vụ- Công an tỉnh Điện Biên thăm, tặng quà gia đình đồng chí Thiếu tá Lò Văn Toàn- Cán bộ chiến sĩ Công an xã Chiềng Sinh, đang mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Dự buổi tặng quà, về phía công an tỉnh, có đồng chí Thượng tá Vũ Xuân Hùng- Trưởng phòng Hồ sơ nghiệp vụ- Công an tỉnh; Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hường- Phó Trưởng phòng Hồ sơ nghiệp vụ -công an tỉnh. Về phía huyện Tuần Giáo, có đồng chí Thượng tá Lò Văn Khụt- Phó Trưởng công an huyện; Chỉ huy các đội nghiệp vụ, Hội phụ nữ Công an huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ Việt Nam và cán bộ chiến sĩ công an xã Quài Cang.

Thiếu tá Lò Văn Toàn là Cán bộ chiến sĩ Công an xã Chiềng Sinh, hiện đang trú tại bản Sái Trong, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo. Qua tìm hiểu đơn vị được biết, đồng chí Lò Văn Toàn phát hiện bị ung thư đại tràng từ tháng 4/2022 đến nay đang hoá trị tại bệnh viện K Trung ương. Đầu năm 2023, tai họa tiếp tục ập đến với gia đình, khi vợ đồng chí không may qua đời do căn bệnh ung thư quái ác. Hiện đồng chí đang một mình nuôi 2 con nhỏ đang theo học tại trường Tiểu học Quài Cang, bản thân mắc bệnh hiểm nghèo lại công tác xa nhà, nên hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Tại nơi đến thăm, đồng chí Thượng tá Vũ Xuân Hùng- Trưởng phòng Hồ sơ nghiệp vụ- Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng phần quà trị giá 8 triệu đồng cho gia đình đồng chí Lò Văn Toàn. Nhân dịp này, Hội phụ nữ công an huyện Tuần Giáo tặng 02 kiện sữa cho các cháu.

Đây là hoạt động  hết sức ý nghĩa, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ đồng chí, đồng đội vượt qua khó khăn, an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.
T/h: Ngọc Bích