Họp Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tuần Giáo lần thứ IV năm 2024

Thứ sáu - 08/03/2024 16:37
Sáng ngày 8/3, Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Tuần Giáo lần thứ IV năm 2024 tổ chức họp (lần thứ nhất) quán triệt, triển khai các Văn bản về việc tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ IV, năm 2024; Thống nhất kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tuần Giáo lần thứ IV, năm 2024 và một số nội dung có liên quan. Dự và chủ trì cuộc họp đồng chí Phạm Thị Tuyên - PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tuần Giáo; các đồng chí trong BCĐ đại hội.
h3

Cuộc họp đã công bố các Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS huyện Tuần Giáo lần thứ IV, năm 2024. Đại diện Ban Chỉ đạo cũng thông qua các dự thảo: Quyết định thành lập các Tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS huyện; Quyết định phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS huyện; Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ IV.
h2

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến vào Dự thảo Kế hoạch Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tuần Giáo lần thứ IV, năm 2024; Dự thảo Quyết định về việc thành lập các Tiểu ban giúp việc cho Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tuần Giáo lần thứ IV, năm 2024; danh sách phân bổ đại biểu chính thức dự Đại hội ĐB các DT thiểu số huyện.

h1

Cụ thể, theo Kế hoạch Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh lần thứ IV, năm 2024 trên địa bàn tỉnh Điện Biên: Với chủ đề định hướng chung: “Đoàn kết dân tộc, đổi mới sáng tạo, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”. Thời gian tổ chức Đại hội cấp huyện không quá 1,5 ngày và xong trước ngày 30/6/2024, số lượng đại biểu chính thức không quá 150 đại biểu; Đại hội cấp tỉnh thời gian tổ chức 2 ngày và xong trước ngày 30/11/2024 với số lượng không quá 250 đại biểu.
Theo đó, các đại biểu đã thảo luận, tham gia ý kiến làm rõ nội dung của Đại hội: việc thành lập thêm Tiểu ban giúp việc; các hình thức khen thưởng tại Đại hội; các nội dung tham luận tại đại hội; công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội...
Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Thị Tuyên - PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ ghi nhận ý kiến đóng góp của các đại biểu để tổng hợp, hoàn thiện dự thảo Kế hoạch; phân công nhiệm vụ theo đúng chức năng của các đơn vị.
T/h: Lường Phượng