Huyên đoàn Tuần Giáo tổ chức lễ ra quân tháng thanh niên năm 2024

Chủ nhật - 03/03/2024 15:14
Sáng ngày 3/3 tại nhà văn hóa xã Chiềng Đông. Huyện đoàn Tuần Giáo tổ chức lễ ra quân thánh thanh niên năm 2024. Dự có đồng chí Giàng A Dế – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Huyện đoàn; đại diện lãnh đạo văn phòng huyện ủy; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Chiềng Đông cùng hơn 400 đoàn viên, thanh niên đại diện cho hơn 4000 đoàn viên thanh niên trên toàn huyện Tuần Giáo.
a5

Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Tuổi  trẻ Tuần Giáo xung kích, tình nguyện tham gia hỗ trợ người dân đào hố trồng cây Mắc ca - quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp”. Lễ phát động tháng thanh niên với mục đích tình nguyện hỗ trợ nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện trồng, chăm sóc cây mắc ca. Tuổi trẻ các dân tộc huyện Tuần Giáo nguyện đem hết sức mình, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên trong việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị với các hoạt động như: Thứ nhất, phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Thứ hai, chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới; Thứ ba, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Thứ tư, triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi và an sinh xã hội.

a3

Đến dự lễ ra quân Đồng chí Giàng A Dế – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao nội dung chương trình Tháng Thanh niên của tuổi trẻ huyện Tuần Giáo đã bám sát chủ trương của cấp ủy huyện, tổ chức nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục quán triệt sâu sắc chuyển từ nhận thức sang hành động việc thực hiên Nghị quyết số 07 của Ban chấp hành Đảng bộ  huyện về phát triển nông, lâm nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; quán triệt sâu sắc NQ số 19 của BCH đảng bộ huyện về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên, đội viên và các tầng lớp nhân dân về mục tiêu, ý nghĩa của tháng thanh niên; các cấp bộ đoàn phải xung kích đảm nhận và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội; tập trung xây dựng đoàn vững mạnh toàn diện, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng...
f5

f3

a9

a1

Ngay sau buổi lễ các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã chia thành 6 tổ hỗ trợ người dân đào khoảng 1.000 hố trồng cây Mắc ca tại xã Chiềng Đông./.
T/h: Lâm Huyền