Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Quài Tở lần thứ V nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ sáu - 26/04/2024 16:11
Ngày 26/4, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Quài Tở tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự hội nghị đồng chí Lò Văn Liêm - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Tuần Giáo. Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND; các đoàn thể chính trị, công chức xã Quài Tở và 60 đại biểu là những cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực và các phong trào của Hội.
a5

Qua báo cáo tại Đại hội: Hội LHTN Việt Nam xã Quài Tở có 23 chi hội trực thuộc gồm 19 Chi hội khối dân cư, 04 chi hội trường học với tổng số 705 hội viên. tổ chức Hội trên địa bàn xã được xây dựng tập trung, có chất lượng, nhiều cán bộ Hội trưởng thành từ phong trào thanh niên. Nhiệm kỳ qua Hội LHTN Việt Nam xã Quài Tở đã tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp thanh thiếu nhi nhân các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm lớn trong tháng như: Ngày giỗ Tổ Hùng Vương (14/4), Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4), ngày Quốc tế Lao động (01/5), Tổ chức tuyên truyền vai trò thanh niên xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc được 05 cuộc với gần 500 hội viên, thanh niên tham gia. Phối hợp cùng Hội CCB, Ban CHQS xã tuyên truyền về truyền thống bộ đội cụ Hồ, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc cho thanh thiếu niên trên địa bàn được 15 buổi, hoạt động với hơn 1.200 lượt hội viên, thanh thiếu niên tham dự. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Xây dựng và nhân rộng các mô hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác: Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường - xây dựng nông thôn mới, xoá các điểm đen về môi trường; tham gia các chương trình ra quân vệ sinh môi trường xây dựng Nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu. Phối hợp tổ chức các buổi ngoại khóa, sinh hoạt tập trung, tuyên truyền về ATGT, phòng chống bạo lực học đường, tai nạn, thương tích, phòng chống đuối nước, xâm hại trẻ em, phòng chống thuốc lá, thuốc lá điện tử...Được 15 hội nghị thu hút trên 1.000 lượt hội viên, thanh thiếu niên tham gia. Triển khai cho hội viên tham gia các cuộc thi, giải thưởng phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo của thanh niên. Tham gia đăng ký trên 40 ý tưởng sáng tạo trên website ytuongsangtao.net do Trung ương Đoàn triển khai.
Trong giai đoạn 2020 - 2022, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tổ chức Hội đã kịp thời đổi mới hình thức, nội dung hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn như: triển khai nhiều chương trình hiệu quả hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lan toả trong xã hội và được đông đảo hội viên, thanh niên hưởng ứng. Hằng năm vận động từ 10 đến 15 hội viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện do Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức. Phối hợp với Đoàn xã, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tuần Giáo quản lý, duy trì có hiệu quả 09 tổ tiết kiệm và vay vốn, giúp đoàn viên, thanh niên được tiếp cận vay vốn để sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đến nay tổng dư nợ Đoàn xã quản lý là 21 tỷ với 412 hộ vay.
Với khẩu hiệu “Đổi mới - Sáng tạo - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”. Trong nhiệm kỳ mới, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Quài Tở đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm như 100% hội viên thanh niên được tiếp nhận các nội dung, hình thức tuyên truyền, giáo dục của Hội LHTN; 95% hội viên, thanh niên được học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp; Trong nhiệm kỳ hỗ trợ từ  01 - 03 mô hình thanh niên khởi nghiệp; 100% cán bộ hội viên thanh niên ký cam kết không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội; kết nạp được 80 hội viên mới, phấn đấu hằng năm giới thiệu trên 20 hội viên cho Đoàn xem xét, kết nạp; Vận động, tuyên truyền mỗi hội viên thanh niên tham gia ít nhất 08 hoạt động tình nguyện trong 1 năm; Hàng năm tổ chức ít nhất được 02 hoạt động VHVN - TDTT trong hội viên, thanh niên; Hàng năm tổ chức giúp đỡ, cảm hóa ít nhất 01 thanh niên yếu thế, thanh niên chậm tiến; 100% cán bộ hội viên, thanh niên trên địa bàn thực hiện các cuộc vận động của Hội LHTN xã; về phát động các phong trào trong xây dựng nông thôn mới, các hoạt động phong trào khác của Hội; Phấn đấu 80% hộ gia đình thanh niên đạt gia đình văn hóa, không vi phạm chính sách dân số KHHGĐ.

a2

Đến dự hội nghị Đ/c Lò Văn Liêm - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Tuần Giáo đã phát biểu chỉ đạo, đánh giá và ghi nhận những thành tích, kết quả mà Hội LHTN Việt Nam xã Quài Tở đã đạt được trong thời gian qua, cũng như định hướng khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu của Hội trong nhiệm kỳ tới.

a1

Với tinh thần trách nhiệm, Đại hội thống nhất thông qua danh sách Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Quài Tở lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 là 23 ủy viên, các chức danh của Ủy ban Hội lần thứ V, Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra Hội;  Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Tuần Giáo lần thứ VI gồm: 01 đại biểu đương nhiệm, 4 đại biểu theo nguyên tắc hiệp thương dân chủ và nhất trí thông qua các Nghị quyết tại đại hội./.

a3

a4