Lãnh đạo huyện Tuần Giáo thăm hỏi, động viên gia đình bị cháy nhà ở bản Gia Bọp, xã Mường Mùn

Thứ ba - 30/04/2024 18:13
Sáng ngày 29/4, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Mùa Va Hồ-UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Tuần Giáo làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, hỗ trợ và động viên gia đình anh Giàng A Sí bị cháy nhà tại bản Gia Bọp, xã Mường Mùn.

Trước đó, căn nhà anh Sí bốc cháy vào khoảng 14h chiều ngày 28/4, dù lực lượng chức năng và người dân trong bản có mặt kịp thời để chữa cháy, nhưng ngọn lửa cháy quá lớn, xa nguồn nước nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà lợp ranh 3 gian của gia đình và thiệt hại nhiều tài sản khác.  Ngoài ra, theo thông tin từ gia đình, vụ hỏa hoạn cũng đã thiêu cháy 16 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều loại giấy tờ và vật dụng khác. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 26 triệu đồng.
Để kịp thời hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn trước mắt,Hội Chữ thập đỏ huyện Tuần Giáo đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình Giàng A Sí  với số tiền 3 triệu đồng.

Đồng chí Mùa Va Hồ-UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Tuần Giáo đã động viên, chia sẻ khó khăn hoạn nạn và mong muốn gia đình sớm vượt qua khó khăn. Đồng thời, kêu gọi các cấp, các ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Mường Mùn vận động các đoàn thể, tổ chức trên địa bàn, cùng bà con nhân dân và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, kịp thời hỗ trợ gia đình anh Giàng A Sí làm lại nhà ở, sớm ổn định cuộc sống./.

T/h: Ngọc Bích