Đại hội Chi bộ Cảnh sát QLHC về TTXH lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2025

Thứ tư - 03/08/2022 22:02
Chiều ngày 3/8, Chi bộ Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Tuần Giáo tổ chức đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đây là chi bộ được Đảng bộ Công an huyện Tuần Giáo lựa chọn tổ chức đại hội điểm.
Dự và chỉ đạo hội nghị, về phía Huyện ủy có Đ/c Lê Văn Tuân – HUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Trung Kiên - Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy. Về phía Đảng bộ Công an huyện có Đ/c Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện.
2BB26E70 7AAF 478F 8D2B BBFEF86F276F

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Cảnh sát QLHC về TTXH luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, trực tiếp của Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện. Đội ngũ cán bộ Đảng viên trong chi bộ luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định; nội bộ đoàn kết, thống nhất; người đứng đầu cấp ủy Chi bộ luôn nêu cao tính tiên phong gương mẫu, mỗi cá nhân đảng viên luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Trong nhiệm kỳ, Ban chi ủy Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo tham mưu cho UBND huyện 03 kế hoạch, 07 văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể

huyện, UBND các xã, thị trấn thực hiện Dự án xây dựng CSDLQG về DC.

Phối hợp với Công an các xã, thị trấn tổ chức thu thập 94.380 thông tin công dân bằng phiếu DC01, điều chỉnh, cập nhật, bổ sung, đồng bộ lên hệ thống 108.681 dữ liệu thông tin công dân; xác minh, cập nhật, điều chỉnh 102/102 hộ có nhiều hơn 01 chủ hộ; 473/473 hộ không có chủ hộ; rà soát, xác minh, xóa trùng 137/143 dữ liệu trùng trong Tỉnh (còn 06 trường do trùng dữ liệu từ nguồn CCCD và nguồn tư pháp), 88/88 Dữ liệu trùng ngoài tỉnh; rà soát, đối sánh 984 dữ liệu công dân tham gia đóng BHXH, thông báo số định danh 32.059 công dân chưa được cấp thẻ CCCD. Tổ chức xác minh, làm sạch dữ liệu, cập nhật dữ liệu tiêm chủng lên hệ thống 56.576 người tiêm mũi I, 35.479 người tiêm Mũi II, 28.860 người tiêm mũi III.

Trong công tác cấp CCCD đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện “Chiến dịch” cấp CCCD; liên tục tăng cường các tổ lưu động đến địa bàn các xã, cụm dân cư thu nhận hồ sơ CCCD, làm việc 24/24 giờ/ngày. Đã tiếp nhận và trả 61.536 thẻ CCCD, đạt 95,70% so với tổng số hồ sơ. Tham mưu Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện tổ chức 08 Hội nghị tập huấn nghiệp vụ triển khai, thực hiện Đề án 06 cho các thành viên Tổ công tác thực hiện Đề án 06 cấp xã, bản, với 1.223 người tham gia; Phối hợp với Tổ công tác thực hiện Đề án 06 cấp xã, cấp bản tổ chức các buổi tuyên truyền về Đề án 06, sử dụng dịch vụ công trực tuyến đến 177/177 khối, bản. Kết quả, đã tổ chức 211 buổi họp tuyên truyền tại các khối, bản trên địa bàn, với 15.245 người tham gia, 25 buổi họp tuyên truyền lưu động; biên soạn, cấp phát 5.981 tài liệu dưới dạng tờ rơi đến các hộ gia đình; Treo 148 pano, 512 áp phích tại các địa điểm công cộng trên địa bàn. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Truyền thanh – Truyền hình huyện phát 01 phóng sự, 08 Tin, 25 bài trên hệ thống truyền thanh huyện, tuyên truyền về hiệu quả, tiện ích Của đăng ký, sử dụng định danh xác thực điện tử; Công an huyện đăng 24 tin bài Trên trang Fanpage “Công an huyện Tuần Giáo” và được chia sẻ đến trang Fanpage của 19 Công an các xã, thị trấn.

Kết quả triển khai thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến theo danh mục 25 dịch vụ công thiết yếu, đến nay đã triển khai trong lực lượng CAND 7 dịch vụ, đã tiếp nhận, giải quyết 878 hồ sơ cư trú trên cổng dịch vụ công.

Trong công tác quản lý VK, VLN, CCHT đã vận động nhân dân giao nộp 407 khẩu súng tự chế, 1 đạn pháo 57mm,1 đầu đạn pháo 105mm, 19 quả đạn cối 60mm,8 viên đạn quân dụng, 7 nòng súng kíp, 1781 viên đạn chì hình nấm, 13 kiếm tự tạo, 2 dao phóng, 2 dao nhọn, 1 dùi cui kim loại, 1 bình xịt hơi cay, 1 ống sắt, 1 côn tự tạo, 32 kích điện đánh bắt thủy hải sản trái phép.

Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị Chi bộ đã đoàn kết thống nhất, phát huy vai trò lãnh đạo mọi mặt, vừa làm tốt chức năng tham mưu cho Đảng ủy Công an huyện trong lĩnh vực QLHC về TTXH vừa tập trung chỉ đạo những công tác trọng tâm, vấn đề phức tạp đặt ra trong từng thời điểm và đạt được nhiều kết quả tích cực trong mọi lĩnh vực.

Đại hội Chi bộ Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Tuần Giáo đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ mới 2022 – 2025. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chi ủy Chi bộ QLHC về TTXH khóa mới, gồm 03 đồng chí. Đ/c Lò Văn Khụt được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025./.

T/h: Lường Phượng