Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí tại xã Tỏa Tình

Thứ bảy - 20/04/2024 17:32
Sáng ngày 20/4, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phối hợp với Bệnh viên Nguyễn Tri Phương tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân tại xã Tỏa Tình của huyện Tuần Giáo.
Dự Chương trình về phía Trung ương Hội CTĐ Việt Nam có đồng chí Trần Văn Tuấn – PCT Hội CTĐ Thành phố HCM, Trưởng đoàn công tác xã hội tại tỉnh Điện Biên; Bác sỹ Võ Đức Chiến – Giám đốc, Chủ tịch Hội CTĐ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Thành phố Hồ Chí Minh cùng 15 bác sỹ, dược sỹ của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.
Về phía huyện Tuần Giáo có đồng chí Mùa Va Hồ - UVBTV, PCT UBND huyện, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Tuần Giáo; Bà Bạc Thị Hồng – Phó Trưởng Ban dân tộc – HĐND, PCT Hội chữ thập đỏ huyện; đại diện lãnh đạo xã Tỏa Tình; các tình nguyện viên CTĐ cùng trên 700 người dân tham gia chương trình khám bệnh.
CTD17
CTD13

CTD15

Tại đây đoàn đã tiến hành khám và cấp thuốc miễn phí cho trên 700 người, đa số các bệnh nhân đến khám là người lớn tuổi, nên thường mắc các các bệnh chủ yếu như: viêm khớp, viêm dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa cột sống các bệnh về mắt …Bên cạnh đó các bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, nâng cao ý thức, qua đó giúp người dân tại địa phương nâng cao ý thức,  bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả. Ngoài ra mỗi người còn được nhận một phần quà gồm thuốc các nhu yếu phẩm trị giá mỗi xuất quà là 350 nghìn đồng. Ngoài ra, trong khuân khổ của chương trình “Hành động nhân đạo – Trao nhận yêu thương”đoàn đã hỗ trợ sinh kế cho bà con trên địa bàn huyện Tuần Giáo 05 con bò sinh sản, mỗi con trị giá 15 triệu đồng.

CTD1

CTD2

CTD4

Được biết, tổng trị giá chung cho đợt khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà lần này trên 320 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và vận động các Công ty, xí nghiệp, mạnh thường quân tại thành phố Hồ Chí Minh đóng góp hỗ trợ.
Đây là chương trình trong chuỗi hoạt động cao điểm của chương trình “Hành động nhân đạo – Trao nhận yêu thương” tích cực hưởng ứng “tháng nhân đạo” năm 2024, do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), ngày chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5), gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) và 70 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội.

CTD5

CTD6

CTD7

Có thể nói, chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí thật sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện gì sức khỏe cộng đồng.  Qua đó đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt 1 phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho bà con nghèo. Chương trình cũng mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là những người nghèo thuộc vùng sâu vùng xa./.
T/h: Lường Phượng