Tuần Giáo Tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2023, triển khai nhiệm vụ 2024

Thứ năm - 23/11/2023 20:57
Chiều ngày 23/11, Huyện Tuần Giáo tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị do đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Nam - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chủ trì.
Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Năm 2023, UBND huyện Tuần Giáo đã phối hợp, chỉ đạo lực lượng vũ trang, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết về công tác quân sự-quốc phòng địa phương, đẩy mạnh xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Trong năm, huyện tuyển chọn và gọi 152 công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao đảm bảo công khai, dân chủ, đúng luật; xây dựng kế hoạch phúc tra, đăng ký, quản lý lực lượng dự bị động viên và tổ chức báo động kiểm tra sẵn sàng động viên, huấn luyện theo chỉ thị, quyết định của UBND tỉnh, quân số đạt 100%; kiểm tra sẵn sàng động viên phương tiện kỹ thuật đạt 100%; tham mưu cho ban chỉ đạo diễn tập huyện chỉ đạo thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện; 3 xã, thị trấn tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ, kết quả đều đạt giỏi và xuất sắc, an toàn tuyệt đối; chỉ đạo các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ tổ chức củng cố, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đúng quy định, hiệu quả; chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện duy trì nghiêm lượng dự trữ vật chất, trang bị, phương tiện hậu cần sẵn sàng chiến đấu cho thực hiện các nhiệm vụ, đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ, chiến sỹ.
Ngoài ra, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, chính sách xã hội như: thăm hỏi tặng quà các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu; các gia đình thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam và các gia đình chính sách. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Ta Ma bổ sung hồ sơ tìm kiếm quy tập 1 mộ liệt sĩ thiếu xót thông tin tại bản Kể Cải.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sĩ, quân nhân lực lượng vũ trang huyện đã đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Ban CHQS huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương nhất là phát huy vai trò, trách nhiệm nhằm giữ gìn ổn định tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2024 đạt hiệu quả cao nhất.
Nhân dịp này, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng 01 danh hiệu chiến sĩ tiến tiến, 02 danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 3 cá nhân đã hoàn thành tốt các mặt công tác, trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2023. UBND huyện Tuần Giáo đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương năm 2023. Ban CHQS huyện tặng danh hiệu. Chiến sĩ tiên tiến cho 6 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện công tác Quân sự -Quốc phòng địa phương năm 2023./.

PV: Mai Thảo