Đảng ủy Quân sự huyện Tuần Giáo ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2024

Thứ năm - 23/11/2023 20:44
Sáng ngày 23/11, Đảng ủy Quân sự huyện Tuần Giáo đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2024. Đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Lại Mạnh Hùng - UVBTV, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên.

Năm 2023, Đảng ủy Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành từ huyện đến các cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương. Trọng tâm là đã tham mưu chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm chỉ tiêu trên giao; công tác tiếp nhận 118 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương kịp thời, ý nghĩa. Đảng ủy Ban Chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chế độ sẵn sàng chiến đấu, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; làm tốt công tác xây dựng Đảng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên. Đặc biệt đã triển khai thực hiện tinh thần "7 dám” theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương trong toàn lực lượng vũ trang huyện. Cùng với đó, lực lượng vũ trang huyện tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích cao trong tham gia các phong trào, các cuộc vận động, các cuộc thi, hội thi do các cấp phát động. Đến nay, Đảng uỷ Quân sự huyện đã chỉ đạo thành lập 19/19 chi bộ quân sự xã, thị trấn; 3 chi bộ có chi ủy, chi bộ. Hết năm 2023, Đảng bộ Quân sự huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ; 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 02 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 5 đảng viên hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, 30 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2024, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, trọng tâm là xây dựng "thế trận lòng dân”, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện; bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính và các mặt công tác khác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị; tập trung xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch vững mạnh, tiêu biểu, mẫu mực, kiên quyết đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các biểu hiện, hành vi tham nhũng, tiêu cực; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện nhấn mạnh năm 2023, công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn huyện đã được tổ chức triển khai đồng bộ, thống nhất trong toàn lực lượng vũ trang huyện.Trong thời gian tới Đảng ủy, Ban CHQS huyện cần bổ sung thêm một số nội dung về nâng cao chất lượng duy trì các chế độ sẵn sàng chiến đấu, duy trì chủ động phối hợp nắm chắc tình hình nhất là tình hình An ninh tôn giáo, An ninh nông thôn; hoàn thành 100% công tác tuyển quân năm 2024, có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định pháp luật đồng thời phối hợp công tác tuyển quân với công tác tạo nguồn phát triển đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng đảm bảo cho việc xây dựng huấn luyện theo đúng lộ trình, kết hợp chặt chẽ với các ban ngành của huyện làm tốt công tác tuyên truyền về đường lối quan điểm quân sự quốc phòng của Đảng và nhà nước; tăng cường công tác dân vận, phối hợp với các địa phương trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về XD NTM và các nhiệm vụ phát triển kinh tế địa phương. Trên cơ sở dự thảo Nghị quyết và nội dung kết luận, Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024 của Đảng ủy Quân sự huyện Tuần Giáo đã được 100% đại biểu tại hội nghị nhất trí thông qua./.

PV. Mai Thảo