Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp trường học trên địa bàn huyện Tuần Giáo

Thứ hai - 25/09/2023 14:27
Ngày 25/9, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ bảo vệ cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện Tuần Giáo.
th1
th4

Trong thời gian 5 ngày, 68 học viên sẽ được phổ biến, quán triệt các nội dung gồm: Công tác bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; vai trò, trách nhiệm của lực lượng bảo vệ trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, doanh nghiệp; thực hành công tác PCCC; công tác nắm tình hình và xác minh ban đầu các vụ việc của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; vai trò, trách nhiệm của lực lượng bảo vệ trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ quan, doanh nghiệp; Công tác tuần tra, canh gác, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp và thực hành sử dụng các công cụ hỗ trợ; Ngoài ra, các học viên còn được trang bị những kiến thức cơ bản của pháp luật quy định công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội gắn với chức năng, nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp và thông báo tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm về TTXH trên địa bàn, nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ trong phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tội phạm...
th3

Qua lớp tập huấn, nhằm trang bị, bổ sung kiến thức cho lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn nắm vững các nội dung cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ, phương pháp, quy trình bảo vệ, công tác phòng cháy chữa cháy và yêu cầu thực tiễn trong hoạt động bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. Từ đó, phát huy vai trò của lực lượng bảo vệ trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn cơ quan, doanh nghiệp, trường học; làm nòng cốt tổ chức thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại đơn vị, địa phương. Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 25/9 - 29/9/2023. Kết thúc lớp tập huấn, Công an tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả và cấp giấy chứng nhận cho từng học viên sau khi kết thúc./.
T/h: Lường Phượng