Họp Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Tuần Giáo

Thứ ba - 09/04/2024 17:12
Sáng ngày 9/4, Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Tuần Giáo tổ chức họp đánh giá tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trong thời gian vừa qua. Dự hội nghị có đồng chí: Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên BCĐ dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

Trước khi diễn ra cuộc họp các đại biểu đã đi kiểm tra thực địa tại các dự án trọng điểm gồm Công viên cây xanh, Ngầm Chiềng An – Đoàn Kết, Trường THCS thị trấn Tuần Giáo, Nhà máy chế biến rác thải và khu tập kết cây giống mắc ca để đánh giá tiến độ thực tế triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn huyện, phương hướng kế hoạch trong thời gian tới. Theo báo cáo, năm 2024 tổng kế hoạch giao 53.179 triệu đồng, giải ngân đến hết quý I/2024 đạt 13.450 triệu đồng, đạt 25,3% KH. Hiện trên địa bàn huyện Tuần Giáo có 07 dự án trọng điểm đang được triển khai thực hiện gồm: Dự án Trường THCS thị trấn Tuần Giáo, dự án nâng cấp đường QL6 - trung tâm xã Rạng Đông - trung tâm xã Phình Sáng - Phảng Củ; Trung tâm văn hóa huyện; đường ngầm Chiềng An đến khối Đoàn Kết; Công viên cây xanh; Hạ tầng khu đất Phòng Văn hóa + bãi phim + Thiết bị sách; Hạ tầng nút giao thông ngã ba khu vực dốc Đỏ thị trấn. Đây là các công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ của huyện Tuần Giáo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án chưa đảm bảo có mặt bằng sạch 100% như: Trường THCS thị trấn Tuần Giáo, đường ngầm Chiềng An đến khối Đoàn Kết; Công viên cây xanh… từ đó tham vấn, góp ý về các giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả thời gian tới.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chia sẻ: khó khăn nhất trong triển khai các dự án là công tác bồi thường, giải phòng mặt bằng, xong UBND huyện sẽ tập trung tối đa nguồn lực tháo gỡ khó khăn, vướng măc. Chỉ đạo đơn vị chuyên môn cùng chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành Phương án giải phóng mặt bằng đã phê duyệt, ưu tiên bố trí kinh phí cho công tác GPMB, vận động nhân dân chấp hành phương án và sớm bàn giao mặt bằng thi công công trình đáp ứng tiến độ, mang lại hiệu quả đầu tư. Phấn đấu hoàn thành các dự án đúng tiến độ; đối với các dự án cơ bản đã hoàn thành, huyện sẽ đôn đốc đơn vị thi công nhanh chóng hoàn thiện, nghiệm thu và đưa vào sử dụng trước ngày 7/5/2024.
Kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm của huyện ghi nhận sự cố gắng của các thành viên BCĐ trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị thời gian tới các thành viên BCĐ bám sát các dự án đang triển khai, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện; đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để nhân dân đồng thuận, ủng hộ thực hiện dự án, song song với đó đảm bảo quyền lợi của nhân dân theo Luật định;… Giao UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thường xuyên giám sát, đôn đốc để các dự án được thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo