Đại hội đại biểu MTTQ xã Pú Nhung lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ sáu - 05/04/2024 18:29
Ngày 5/4, UBMTTQ Việt Nam xã Pú Nhung tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Dự và chỉ đạo đại hội, có đồng chí Trần Khắc Tuấn – UVBTV, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Lường Thị Nhung – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện Tuần Giáo; dự đại hội có các đồng chí BTV Đảng ủy xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND, các ban, đoàn thể, cán bộ công chức xã; các đồng chí Trưởng bản, Bí tư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận của các bản và 79 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết các tầng lớp Nhân dân xã Pú Nhung đã về dự đông đủ.
DH2

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Pú Nhung đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nghị quyết trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng chỉnh đốn đảng gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện của địa phương.
Hàng năm MTTQ chủ trì phối hợp với các tổ chức đoàn thể ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác. Ủy ban MTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế; thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong 5 năm qua, Uỷ ban MTTQ xã, Ban vận động quỹ vì người nghèo của xã bằng nguồn kinh phí vận động đã hỗ trợ xây dựng 01 nhà đại đoàn kết tại bản Chua Lú với sồ tiền 20 triệu đồng; hỗ trợ tặng quà tết cho hàng trăm hộ nghèo. Thực hiện chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” và Đề án vận động làm nhà đại đoàn kêt cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. MTTQ xã đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể, triển khai làm được 03 nhà từ chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội”; 09 ngôi nhà từ Đề án 09 làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Đã vận động Nhân dân ủng hộ, giúp đỡ 1.658 ngày công  san lấp mặt bằng,  tháo dỡ nhà,vận chuyển vật liệu… qua đó góp phần quan trọng vào chương trình giảm nghèo, củng cố tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn xã.
Thực hiện xây dựng các mô hình điểm về an ninh trật tự như mô hình “5 không”, mô hình “Tổ an ninh tự quản” hiện nay mô hình đang hoạt động hiệu quả, thiết thực tại khu dân cư. Hàng năm, toàn xã có trên 90% hộ gia đình của xã đạt gia đình văn hóa, trên 90% bản đạt danh hiệu bản Văn hóa. Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. MTTQ đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân...
Tại đại hội, các đại biểu cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức và hoạt động của MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã Pú Nhung tiếp tục đổi mới, sáng tạo và đoàn kết, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xã Pú Nhung hoàn thành mục tiêu hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới.

DH4

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí  Lường Thị Nhung – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã biểu dương những kết quả MTTQ xã Pú Nhung đạt được nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc; không ngừng củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền duy trì bền vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM; tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.

DH1

DH5

Đại hội đã hiệp thương cử 33 đại biểu làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 và thống nhất cử 4 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029.

IMG 20240405 145927

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Pú Nhung đã khen thưởng cho 8 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.
T/h: Lường Phượng