Sáng ngày 27/11, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức họp đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện năm 2024. Hội nghị do đồng chí Phạm Thị Tuyên – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.Tham dự hội nghị có các thành viên BCĐ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Tuần Giáo, Văn phòng Điều phối Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Tuần Giáo giai đoạn 2021 – 2025; Thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Tuần Giáo; cơ quan thường trực, Văn Phòng điều phối NTM huyện; đại diện các hộ kinh doanh có sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng.
Trong đợt này, toàn huyện có 04 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024 bao gồm: Mật ong Tênh Phông của HTX Nông, lâm sản và dịch vụ; Thịt trâu gác bếp – bếp nương Hà Bạc của hộ kinh doanh Lò Thị Phương; Muối vừng dinh dưỡng mắc ca Thoa Doãn của hộ kinh doanh Doãn Thị Thoa; Mắc ca Việt Hà của hộ kinh doanh Việt Hà. Đây đều là các sản phẩm công nhận lần đầu.
Tại Hội nghị, các chủ thể đã chuẩn bị đầy đủ sản phẩm, mẫu sản phẩm, tài liệu liên quan đến sản phẩm. Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ sản phẩm để đánh giá và chấm điểm. Các sản phẩm được đánh giá có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Kết quả, 04/04 sản phẩm đạt điểm trung bình từ 50 điểm trở lên, đủ điều kiện đạt tiêu chuẩn 3 sao.
Thông qua việc đánh giá, xếp hạng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất quy mô lớn. Qua đó, giúp các Doanh nghiệp cũng như người dân trên địa bàn huyện quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa ra thị trường./.
TH: Mai Thảo
Trung tâm VH-TT-TH huyện Tuần Giáo