Huyện Tuần Giáo ra quân huấn luyện năm 2023

Thứ tư - 01/03/2023 17:08
Sáng ngày 1/3, UBND huyện Tuần Giáo ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm”.
Đến dự có các đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Trần Bình Trọng - UVTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, PCT UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; UBMTTQ huyện; - Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện; - Lãnh đạo Công an huyện; - Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó Ban CHQS 19 xã, thị trấn; - Chỉ huy trưởng 3 Ban CHQS cơ quan, tổ chức: Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện; - Tiểu đội trưởng 18 tiểu đội Tự vệ và học sinh đã đến dự.
HL3
Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh; Trực tiếp là Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện Tuần Giáo đã thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu; chủ động khắc phục khó khăn, tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu, tổ chức diễn tập chiến đấu trị an. Công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, lấy đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cán bộ là khâu then chốt, coi trọng huấn luyện cho các lực lượng thường trực cơ động sẵn sàng chiến đấu; kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, rèn luyện bản lĩnh chiến đấu trong mọi tình huống. Đặc biệt chú trọng chỉ đạo cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn làm tốt công tác chuẩn bị thao trường, mô hình học cụ, giáo án, bài giảng, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ các cấp. Duy trì, quản lý, điều hành các đơn vị thực hiện nghiêm túc kế hoạch huấn luyện, thường xuyên kiểm tra công tác huấn luyện của các đơn vị, kịp thời có các biện pháp chỉ đạo phù hợp. Thông qua huấn luyện trình độ kỹ, chiến thuật, khả năng phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng trong khu vực phòng thủ ngày càng được nâng lên.
Kết quả huấn luyện năm 2022 đối với bộ đội thường trực: 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75 - 80 % đạt khá, giỏi; huấn luyện Lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên 100% đạt yêu cầu trong đó có 75% đạt khá, giỏi.
Nhằm quán triệt, triển khai làm tốt công tác huấn luyện LLVT huyện bảo đảm thống nhất và tổ chức các hoạt động hội thi, hội thao, thao giảng tạo khí thế thi đua sôi nổi thực sự là ngày hội lớn của LLVT toàn huyện bước vào mùa huấn luyện mới 2023, Ban CHQS huyện Tuần Giáo đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể cho từng đối tượng với khung thời gian được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ ngày 01/3 đến ngày 15/7/2023; giai đoạn 2 từ 01/8 đến 15/12/2023. Với nội dung và mức độ huấn luyện cho từng đối tượng.
Trên cơ sở đó, Ban CHQS huyện quán triệt nhiệm vụ cụ thể cho Ban CHQS các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ khối cơ quan huyện chuẩn bị tốt giáo án bài giảng, mô hình học cụ, vật chất huấn luyện, đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang thiết bị trong suốt quá trình huấn luyện.
Phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2023, đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, PCT UBND huyện biểu dương những kết quả đạt được trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện.
Đồng thời, đồng chí  yêu cầu trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm đến công tác quân sự - quốc phòng; cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện tích cực rèn luyện để có sức khỏe, trí tuệ tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng.

Cũng tại lễ ra quân huấn luyện năm 2023, Ban CHQS huyện đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm”; đợt thi đua cao điểm Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023)”; phong trào thi đua “Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”.
ada5cea9ac0b76552f1a

b65b1cb47f16a548fc07

HL5
Tại lễ ra quân huấn luyện, đã khen thưởng cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua.
Sau buổi lễ ra quân các đại biểu tham quan trưng bày hệ thống kế hoạch, giáo án, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện và tổ chức chạy rèn luyện thể lực và các hoạt động TDTT.
HL4
HL2
Thông qua đợt huấn luyện sẽ quán triệt và thực hiện tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, vận dung linh hoạt, sáng tạo 03 quan điểm, 8 nguyên tắc và 6 mối kết hợp trong huấn luyện; bám sát thực tiễn coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị, góp phần tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu đảm bảo cho LLVT huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong mọi tình huống./.
T/h: Lường Phượng