Nhân dân Tuần Giáo chào đón Đoàn vận động viên đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2024”

Thứ bảy - 04/05/2024 18:19
Khoảng 9h sáng ngày 4/5, đoàn ậnV động viên tham dự chặng 4 giải đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân” đã vượt qua đèo Pha Đin và đi qua trung tâm thị trấn Tuần Giáo tại chặng đua thứ 4 Sơn La - Điện Biên có lộ trình dài 155km. Đoàn vận động viên xuất phát tại Quảng trường Tây Bắc, TP. Sơn La - Thuận Châu - Tuần Giáo - Mường Ảng và về đích trước Quảng trường 7/5.

Khi di chuyển qua huyện Tuần Giáo, Đoàn đua phân làm 5 nhóm. Tay đua đang dẫn đầu mang số áo 37 Nguyễn Minh Thắng với khoảng cách 1 phút so với nhóm thứ 2. Hai cua-rơ mang số áo 81 và 62 nằm trong nhóm số 2. Phần đông vận động viên nằm trong nhóm 3 và nhóm 4.
Nhằm bảo đảm an toàn giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn đua đi qua địa bàn, huyện Tuần Giáo đã chỉ đạo công an huyện phối hợp với BCHQS huyện thực hiện cấm đường và phân luồng, điều tiết giao thông bắt đầu từ 7 giờ 00 phút đến 10 giờ, bố trí lực lượng tại các ngã ba, các điểm thường xảy ra ùn tắc giao thông trên lộ trình đoàn đua di chuyển, các phương tiện lưu thông cắt ngang lộ trình thi đấu, hướng dẫn các phương tiện chuyển sát lề phải hoặc dừng lại đối với các tuyến đường nhỏ, hẹp để ưu tiên cho đoàn đua đi qua. Chỉ đạo UBND thị trấn Tuần Giáo thực hiện tốt công tác bảo đảm đường thông, hè thoáng, không để xảy ra tình trạng người dân hiếu kỳ đứng xuống lòng đường, khu vực đoàn đua đi qua.

Để cổ vũ, tiếp sức cho đoàn vận động viên tham dự chặng 4 giải đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2024; ngày từ sáng sớm, hơn 1000 cán bộ, viên, chức, nhân dân và học sinh trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã xếp hàng dọc Quốc lộ 279 cầm cờ đỏ sao vàng vẫy chào đoàn đua đi qua. Những tiếng reo hò khiến không khí thêm phần sôi động../.

PV: Mai Thảo